Sunday, 12/07/2020 - 03:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kỳ Bá

Dự án tham gia cuộc thi KHKT cấp Quốc gia trường THCS Kỳ Bá

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là hoạt động thường niên của ngành GD&ĐT, được tổ chức từ năm 2011 đến nay. Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 5 trường THCS Kỳ Bá có học sinh tham dự cuộc thi. Đây là sân chơi bổ ích dành cho những học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, kích thích tính sáng tạo, tập làm quen với công tác nghiên cứu, tạo động lực học tập cho các em. Đồng thời, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng mục tiêu đổi mới của ngành nói chung và nhà trường nói riêng.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, những thành tích đạt được của trường THCS Kỳ Bá đã được các thầy cô giáo và xã hội đánh giá cao về khả năng sáng tạo và ứng dụng KHKT trong đời sống của học sinh THCS, không ít các đề tài đã tham gia và đạt giải cao. Đây là nỗ lực không mệt mỏi của Ban Giám hiệu nhà trường, của giáo viên hướng dẫn; đặc biệt của các em học sinh bước đầu tập làm quen với công tác nghiên cứu khoa học.

Năm học 2017-2018 trường THCS Kỳ Bá có 2 sản phẩm được tham dự kỳ thi KHKT cấp Tỉnh : Sản phẩm Ba lô tích hợp áo mưa thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ đạt giải Ba và sản phẩm Hệ thống những giải pháp cơ bản và 15 quy tắc vàng giúp học sinh THCS phòng tránh xâm hại tình dục- thuộc lĩnh vực khoa học hành vi đạt giải Nhì. Trong đó sản phẩm Hệ thống những giải pháp cơ bản và 15 quy tắc vàng giúp học sinh THCS phòng tránh xâm hại tình dục được chọn dự thi cấp Quốc gia đạt giải Đặc biệt, dự án do hai em học sinh Nguyễn Việt Tuấn và Phạm Thị Hoàng Thanh thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Dơn và cô giáo Trần Thị Bông.

Tham gia cuộc thi tạo cơ hội cho các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tập làm quen với công tác nghiên cứu, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Tham dự cuộc thi mang lại ý nghĩa lớn đối với học sinh và các thầy, cô giáo hướng dẫn; khơi nguồn cho nhiều sáng tạo khoa học kỹ thuật. Cuộc thi cũng góp phần tích cực đối với đội ngũ thầy, cô giáo ở các nhà trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; hình thành khả năng sáng tạo của học sinh trung học trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Năm 2020 : 3.154