Sunday, 12/07/2020 - 04:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kỳ Bá

NÂNG CAO NĂNG LỰC GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO HỌC SINH THCS

Để việc học tiếng Anh mang lại hiệu quả cao, việc cho học sinh tham gia các chương trình, các câu lạc bộ giao lưu tiếng Anh rất quan trọng. Khi tham gia vào những chương trình này, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng phát âm, sử dụng ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên, các em học sinh thường e ngại, thiếu tự tin, không chủ động để giao tiếp với những bạn xung quanh. Vì vậy, việc tạo nên một sân chơi giao lưu Tiếng Anh thực sự mang lại hiệu quả tốt.

 

Sáng ngày 7/4/2018, hơn 800 học sinh đến từ 4 trường THCS: Minh Thành, Trần Phú, Tây Sơn, Kỳ Bá đại diện cho các cụm trường trên địa bàn thành phố Thái Bình đã trải nghiệm hơn ba giờ chơi miệt mài, nói ngoại ngữ thoải mái trong buổi giao lưu “Ngày hội nói tiếng Anh” cấp THCS do Phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình phối hợp Trung tâm Better English và các đơn vị khác tổ chức. Buổi giao lưu đã tạo ra sân chơi thực hành, đề cao các nét đẹp văn hóa và thấm nhuần các giá trị đạo đức cho học sinh, một cơ hội cho học sinh giao lưu lẫn nhau với giáo viên bản ngữ bằng Tiếng Anh.

        Về dự buổi giao lưu có các đ/c đại diện cho lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình; các đ/c Trưởng phòng, Phó phòng Trung học Sở GD-ĐT Thái Bình; các đ/c Trưởng, phó phòng đại diện 8 huyện (thành phố) cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự.

 

 

 

                  Đ/c Đặng Phương Bắc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình đến dự và chúc mừng ngày hội

 

           Đ/c Nguyễn Văn Dầm - Trưởng phòng giáo dục Trung học Sở GD_ĐT Thái Bình đến dự và chúc mừng ngày hội

 

 

 

 

                    Đ/c Trần Thị Thu Minh - Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố lên đọc diễn văn khai mạc ngày hội

        

        Trong ngày hội, học sinh các trường đã tranh tài thử sức với thử thách và trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh thông qua 4 phần thi kiến thức chung: Chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng và Hùng biện.  (với việc thể hiện tài năng như hát, nhảy); hùng biện (thể hiện kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội)… với những câu hỏi mang kiến thức sâu sắc, gửi gắm nhiều thông điệp có tính giáo dục cao như vấn đề an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, hội nhập quốc tế, bản sắc văn hóa, mạng xã hội,…

        Đây được xem là một “sân chơi” bổ ích, lý thú tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu, học hỏi, thể hiện các kỹ năng, trau dồi thêm trình độ và tăng thêm niềm yêu thích tiếng Anh; góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh; khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học Tiếng Anh, góp phần thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” trong giáo dục phổ thông. Thông qua chương trình giao lưu nhằm phát hiện các nhân tố học giỏi Tiếng Anh ở lứa tuổi THPT trên địa bàn tỉnh. 

 

MÀN THI CHÀO HỎI CỦA CÁC ĐỘI

 

 

 

 

PHẦN THI HIỂU BIẾT CỦA CÁC ĐỘI

 

 

PHẦN THI TÀI NĂNG CỦA CÁC ĐỘI

 

 

 

 

PHẦN THI HÙNG BIỆN CỦA CÁC ĐỘI

 

 

 

CÁC TIẾT MỤC GIAO LƯU CÙNG KHÁN GIẢ

 

 

 

 

 

        Phát triển và nâng cao các kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu của bộ môn Tiếng Anh ở học sinh THCS, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, hoạt động Ngày hội tiếng Anh do Phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình tổ chức là một hoạt động mang tính thiết thực và hiệu quả. Chương trình cũng tạo điều kiện giúp học sinh giao lưu giữa các trường THCS trên địa bàn thành phố, vận dụng kiến thức đã học vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ trong giao tiếp của học sinh; tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

 

Tác giả: Nguyễn Vân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 227
Năm 2020 : 3.154